Trong bất kỳ tiêu chuẩn về hệ thống quản lý, cơ sở từ vựng là cực kỳ quan trọng. Đó là sự thống nhất về cách hiểu cho một từ hay một cụm từ sử dụng trong tiêu chuẩn, nó giúp người đọc hiểu đúng theo bối cảnh tiêu chuẩn, không suy diễn theo cách hiểu của mình. Chính vì lý do đó, bên cạnh các tiêu chuẩn chính của một hệ thống quản lý luôn có một tiêu chuẩn về cơ sở từ vựng đi kèm, ví dụ như ISO 9000 …


Một trong những khó khăn lớn của các tiêu chuẩn là được dịch sang nhiều ngôn ngữ, do đó nguyên nghĩa của nó cũng bị sai lệch một phần. So với tiêu chuẩn ISO 9000:2005, tiêu chuẩn ISO 9000:2015 có nhiều sự thay đổi trong sử dụng từ và nghĩa.chứng nhận iso 9001 là gì ?
chứng nhận ISO chứng nhận rằng một hệ thống quản lý, quy trình cung cấp, dịch vụ hoặc trật tự tài liệu có tất cả những yêu cầu về tiêu chuẩn hóa và đảm bảo chất lượng. ISO ( công ty Tiêu chuẩn hóa Quốc tế ) là 1 công ty quốc tế độc lập, phi chính phủ, phát triển các tiêu chuẩn để đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả của những sản phẩm, dịch vụ và hệ thống.

Chứng chỉ ISO tồn tại trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, từ quản lý năng lượng và trách nhiệm xã hội đến những thiết bị y tế và quản lý năng lượng. Những tiêu chuẩn ISO được đưa ra để đảm bảo tính nhất quán. Mỗi chứng nhận có tiêu chuẩn và tiêu chí riêng biệt và được phân loại bằng số.

Khái niệm ISO 9001

chứng nhận ISO 9001: 2008 bao gồm ba thành phần: ISO, 9001 và 2008. Đây là những gì mỗi thành phần thể hiện:
ISO

Như đã nói ở trên, ISO nói tới công ty Tiêu chuẩn hóa Quốc tế. Công ty này phát triển những tiêu chuẩn, và nó làm để chứng nhận những công ty hoặc đơn vị. Chứng nhận được xử lý của bên thứ ba và được kiểm tra hàng năm.

Số xuất hiện sau khi ISO phân loại tiêu chuẩn. Tất cả những tiêu chuẩn trong gia đình ISO 9000 đều nói đến quản lý chất lượng . ISO 9001 là một trong những tiêu chuẩn nổi tiếng nhất của ISO và nó xác định những tiêu chí để tạo ra 1 số nguyên tắc quản lý chất lượng. Nó giúp các đơn vị và doanh nghiệp hiệu quả hơn và cải thiện sự hài lòng của khách hàng.

Số cuối cùng trong chứng nhận ISO nói đến phiên bản của tiêu chuẩn được đáp ứng và được trình bày theo năm dương lịch mà những tiêu chuẩn được đưa ra. 2008 Là phiên bản thứ tư của ISO 9001 . Phiên bản mới nhất, ISO 9001: 2015 , được ra mắt vào tháng 9 năm 2015 và Mead kim loại hiện đang cập nhật các quy trình của mình để đáp ứng các thông số kỹ thuật của phiên bản mới nhất này.

chứng nhận ISO 9001 có nghĩa là gì?

nếu 1 tổ chức tự lập hóa đơn là “Chứng nhận ISO 9001”, điều này có nghĩa là công ty đã đáp ứng các yêu cầu được chỉ định theo ISO 9001. ISO 9001 yêu cầu các doanh nghiệp xác định và tuân theo 1 hệ thống quản lý chất lượng vừa thích hợp và hiệu quả, đồng thời yêu cầu họ xác định những khu vực để cải thiện và hành động đối với những cải tiến ấy.

Vì thế, thông thường người ta hiểu rằng một doanh nghiệp tuyên bố chứng nhận ISO 9001 là một công ty có các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng những tiêu chuẩn chất lượng.

Giải thích chứng nhận ISO

Để bán cho 1 số lĩnh vực công nghiệp, việc chứng nhận ISO 9001 là yêu cầu – lĩnh vực công nghiệp ô tô là 1 ví dụ phổ biến. Chúng tôi đã được chứng nhận ISO năm 1998 và điều ấy đã giúp công ty của chúng tôi theo nhiều cách.

các tiêu chuẩn ISO đã cho chúng ta 1 bố cục về các gì cần phải được thực hiện trên mỗi đơn hàng. Chúng tôi biết các tiêu chuẩn cần phải được đáp ứng và chúng tôi có các dụng cụ để đảm bảo chất lượng, tính nhất quán và an toàn. Những gì chúng tôi làm, cách chúng tôi kiểm tra chất lượng và các gì chúng tôi yêu cầu đều được ISO đưa ra.

Tiêu chuẩn chứng nhận ISO cũng giúp giữ cho những sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi có liên quan. Khi những tiêu chuẩn đổi thay, chúng tôi thay đổi cùng với chúng. Lúc chúng tôi làm việc với khách hàng mới, chúng tôi gửi cho họ chi tiết chứng nhận của chúng tôi để họ biết rằng họ có thể mong chờ những tiêu chuẩn ISO được đáp ứng.

GOODVN đã thực hiện đánh giá và cấp giấy chứng nhận ISO 9001:2015 cho rất nhiều Doanh nghiệp. Thế mạnh của GOODVN là thực hiện với dịch vụ chuyên nghiệp nhất. Đáp ứng mọi nhu cầu của Khách hàng.
Mọi nhu cầu hay thắc mắc liên quan đến ISO 9001 hệ thống quản lý chất lượng quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí trên mọi tỉnh thành.
GỌI NGAY: 0945.001.005 – 0963.831.555 – 02466.82.0505
Website: https://chungnhanquocgia.com/
CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !

>> Xem thêm: https://chungnhanquocgia.com/chung-nhan-iso-9001-2015