Để tuyển lựa 1 loại laptop chuyên thiết kế chuyên dụng cho công việc đồ họa tưởng nghe đâu rất đơn thuần, nhưng không ít bạn là sinh viên chuyên nghành kiểu dáng, rồi nói cả các designer giỏi vẫn đang gặp đôi chút khó khan khi chọn tìm một dòng laptop để tạo ra thấp công việc của mình. Trong bài viết này, Laptop Cường Phát xin chia sẻ một số kiến thức, kinh nghiệm chọn laptop cho dân Designer để Các bạn tham khảo.

Các lưu ý lúc chọn laptop chuyên thiết kế đồ họa

Chip CPU thích hợp

Với công tác về chuyên ngành nghề mẫu mã đồ họa thì một cái laptop chuyên thiết kế phải đáp ứng có thể dùng được các phần mềm chuyên lĩnh vực như: Photoshop, phần mềm dựng video, người nào, phần mềm kiểu dáng xây dựng… là điều rất cần thiết. Vì vậy, khi muốn tậu dòng laptop dùng cho việc ngoại hình đồ họa thì dòng laptop đó phải có cấu hình mạnh, như CPU trong khoảng Core i5 trở lên và rẻ nhất là Core i7 để lúc làm việc chuyên ngành kiểu dáng đồ họa có thể tạo ra file dung lượng lớn hoặc mở đa dạng phần mềm để cộng thao tác mà máy vẫn đảm bảo được hiệu suất công tác.

Lựa chọn RAM?

Đối với laptop chuyên thiết kế đồ họa thì RAM rất quan trọng, vì mẫu laptop đó phải có đủ dung lượng để vừa có thể bật được áp dụng chuyên ngành vừa đảm bảo cho laptop có thể dùng được phần mềm đấy một phương pháp mượt mà.Vì vậy, để giải quyết được bắt buộc về cài đặt của phần mềm thì Anh chị nên chọn lọc các máy tính có RAM tối thiểu là 4 GB, nhưng tốt nhất là 8 GB hoặc hơn thì mới xử lý công tác phải chăng được.

Chọn lựa hệ điều hành
Bạn cần xác định rõ là mình muốn dùng hệ quản lý nào, vì hai hệ điều hành MacOS và Windows khác nhau về phần mềm, khả năng nâng cấp, cách thức dùng những phím tắt. Lúc đó, hiệu suất làm cho việc của bạn cũng sẽ bị tác động theo. Với hệ điều hành MacOS (trên các chiếc Macbook của Apple): màn hình hiển thị màu sắc chính xác, các phần mềm chuyên dụng rất khả quan về hiệu năng, phần cứng cao cấp đem lại trải nghiệm mượt mà và ổn định. Tuy thế giá thành của các loại Macbook dùng hệ quản lý này có phần cao hơn.


Lựa chọn hệ điều hành phù hợp

Với hệ điều hành Windows (trên những vật dụng của HP, Dell, ASUS, Acer...): tương trợ phổ biến phần mềm hơn MacOS phục vụ cho các nhu cầu khác nhau, các bạn đã tiếp cận lâu với nền tảng này nên thuận tiện lúc dùng. Hơn nữa, mức giá phổ thông trong khoảng thấp đến cao tiện dụng chọn lựa thích hợp túi tiền của bạn.

Xác định màn hình và cổng kết nối
Bạn cần chọn màn hình với độ phân giải trong khoảng mức HD trở lên cùng độ bao phủ màu cao, cho hiển thị màu sắc chính xác khi sử dụng học chuyên ngành nghề bề ngoài. Ví như chỉ sử dụng laptop tại chỗ nhất quyết, bạn có thể chọn màn hình kích thước 15 inches. Trường hợp thường đi lại nên chọn 13 inches cho gọn nhẹ khi mang theo. Nếu có nhu cầu sử dụng màn hình lớn hơn, bạn cần lưu ý khả năng kết nối màn hình với máy tính qua những cổng kết nối như HDMI, thunderbolt hay Type C.

Mua ngay: laptop cũ hp core i5

Ổ cứng lưu trữ


Ổ cứng cho laptop

Những file thiết kế trong máy tính thường có dung lượng tương đối lớn nên cần một dòng ổ cứng có dụng lượng lớn là rẻ nhất. Có thể nói rằng ổ cứng SSD máy tính chính là lựa chọn hoàn hảo vì khả năng khởi động máy cũng như phần mềm sẽ tốc độ hơn, Ngoài ra còn sử dụng bền hơn Tuy nhiên giá bán sẽ cực kì chát. Cũng một dung lượng 500GB thì máy tính có ổ SSD có thể đắt gấp 2 hoặc ba lần so với ổ HDD bình thường.

Chọn lựa các hãng có laptop chuyên thiết kế đồ họa

Hầu như tất cả những hãng sản xuất laptop trên thị trường Hiện giờ đều cho ra các loại laptop chuyên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Nhưng nổi đình nổi đám vẫn là những hãng máy tính đã có tên tuổi lớn trên thị trường này như Dell, Lenovo… và ngay cả Apple cũng đều nắm 1 phần trong thị trường này. Cứ chọn những hãng máy tính đã có tăm tiếng để mua nhưng dù sao Cả nhà cũng phải phải chăng thì mới sống nổi trên thị trường khốc liệt này được.

Ngay đây: laptop chuyên thiết kế mới nhất 2020

Trên đây là những điều cần lưu ý lúc chọn laptop chuyên thiết kế đồ họa dùng cho phải chăng công tác làm về đồ họa cho mình. Để được trả lời chi tiết hơn về những sản phẩm mời bạn tới với Laptop Cường Phát ngay bữa nay.

Laptop Cường Phát
Địa chỉ : 98/37 Phan Huy Ích, P.15, Tân Bình, HCM
Điện thoại: 028.668.567.49 - hỗ trợ kỹ thuật: 0902715468
Zalo, Viber: 0920715468 (Mr.Cường)