Dân mạng tỏ ra xót xa khi nghe câu chuyện cảm động về những đứa trẻ sơ sinh phải xa mẹ ở trong khu cách ly.

Còn nhớ vài ngày trước, trên một chuyến bay đón những người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập ở Hàn Quốc trở về Việt Nam tránh dịch có một em bé 3 tháng tuổi được mẹ gửi bạn đưa về nước cho ông bà ngoại chăm giúp. Hình ảnh nữ tiếp viên bé bồng em, dỗ dành em khi em khóc khiến dân mạng không khỏi rơi nước mắt. Tag: am thanh karaoke

Được biết, sau khi máy bay đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, em bé và những hành khách trên chuyến bay được đưa về khu cách ly của Trường Quân sự Quân khu 7 để thực hiện việc cách ly 14 ngày. Đến nay, đã cách ly được 10 ngày.

Đại tá Đặng Văn Cảnh, Phó chủ nhiệm Chính trị Trường Quân sự Quân khu 7, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở khu cách ly cho biết, ngày đầu về Việt Nam, em bé nhớ hơi mẹ, thèm sữa mẹ nên khóc không ngớt. Các chiến sĩ, y bác sĩ ở khu cách ly phải thay phiên nhau bế, chăm sóc, đút từng muỗng sữa cho bé ăn. Hiện tại, bé đã được chuyển đến Trung tâm y tế Quận 12 để tiện chăm sóc. Hiện sức khỏe của bé ổn định, các xét nghiệm đều có kết quả âm tính với Covid-19. Tag: mẫu phòng karaoke

Theo tìm hiểu thì ba mẹ bé quê ở một tỉnh miền Tây, đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc. Nhận thấy dịch bệnh ở nước sở tại phức tạp, họ gửi con về cho ông bà ngoại trông giúp.

‘Lúc đầu, mẹ cháu nghĩ, gửi con về nước rồi người bạn sẽ đưa đến nhà cho bố mẹ. Nhưng theo quy định, những người trở về từ vùng dịch thì phải cách ly 14 ngày. Khi đến sân bay, em bé và toàn bộ hành khách trên chuyến bay được đưa đến khu cách ly. ‘Một đứa trẻ mới sinh đã phải xa mẹ, nhất là khi phải ngắt sữa mẹ đột ngột, thương lắm. Chắc vì hoàn cảnh ba mẹ cháu mới đành đoạn xa con”, Đại tá Đặng Văn Cảnh chia sẻ. Tag: karaoke vip

Được biết, là ngoại của cháu có đến xin được mang cháu về chăm nhưng không được chấp nhận vì bé phải cách ly để đảm bảo an toàn. Sau đó, bà ngoại của bé đã được cho vào để chăm cháu mình.

Vị đại tá này cũng tiết lộ thêm, 10 ngày được các y bác sĩ chăm sóc ở một phòng riêng, hiện sức khỏe bé ổn định, bú sữa tốt và tăng cân. Trong 4 ngày tới, nếu không có gì phức tạp em sẽ được về sống cùng ông bà.

Theo nguồn tin tin cậy thì khu cách ly còn có thêm 2 bé sơ sinh khác, 1 bé 22 ngày tuổi và 1 bé hơn 10 tháng tuổi. Bé 10 tháng tuổi thì được ở cùng với ba ngoại chăm sóc, không có ba mẹ bên cạnh. Bé cũng hay khóc, ai nhìn cũng thương. Bé trai 22 ngày tuổi thì may mắn hơn được ở chung với bố mẹ và được bố mẹ chăm sóc.

Cách đây không lâu, một câu chuyện cảm động khác cũng được chia sẻ khi một phụ nữ đã sinh em bé ngay trong khi đang cách ly. Câu chuyện xảy ra ở Cao Bằng. Chị V. chia sẻ, chị đi lao động ở Trung Quốc, nhập cảnh về Việt Nam từ ngày 6/3. Lúc này, chị mang thai được 39 tuần. Khi trở về nước, chị được theo dõi cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Thạch An.

“Tôi đã không thể kiềm được nước mắt khi thấy những hình ảnh này, thương các em vô cùng. Cũng nghĩ cho những người làm cha mẹ, ai lại muốn xa con mình trong lúc này nhưng vì hoàn cảnh mà thôi”

“Nhìn mà xót xa quá, con bé xíu đã phải xa mẹ, bị cách ly rồi. Mong con mau khỏe và được về với vòng tay của bố mẹ”.

“Xa con chừng 1 tiếng thôi, tôi đã nhớ con, xót ruột chứ đừng nói giao con cho người khác trong một nơi dịch bệnh nguy hiểm như thế này”.

“Em bé sơ sinh là khoảng thời gian bé cần mẹ và sữa mẹ nhất, nỡ lòng nào để em xa mẹ như vậy. Tôi vừa giận, vừa thương, cũng không biết trách ai. Chỉ mong em khỏe mạnh”

“Chuyện này không ai muốn, trách ai cũng vậy, chỉ thấy tội cho một đứa bé hiền nhiên không biết gì. Đơn giản thì nhớ hơi mẹ, khát sữa mà cũng không có mẹ bên cạnh. Tôi không dám nghĩ đến cảnh, con mình mà như vậy chắc đứt từng đoạn ruột mất”.

Tin (tổng hợp)