lLuyện đánh đàn keyboard thú vị ra sao
Khi đánh chơi dạng phím, lựa chọn một chiếc dạng phím tất nhiên là việc quan trọng nhất, nhưng người tập luyện cũng nên có sẵn một vài thứ khác và sẵn sàng khi chuẩn bị thực hành.
Nếu người chơi đã từng thấy ai đó chơi piano, có lẽ người chơi nhận thấy rằng họ đang ngồi trên băng ghế. Một số người có tài chính hạn chế sẽ không sử dụng nhưng sự thật ngồi trên băng ghế tốt hơn vì chúng cho phép người luyện đàn di chuyển với bài hát dễ dàng hơn.
https://vietthuong.vn//upload/images...er-tonghop.jpg
Một bàn đạp duy trì là tuyệt vời cho bất kỳ người chơi nào, cho dù người chơi đang chơi nhạc cổ điển hay nhạc pop. Những gì bàn đạp này làm là giúp kéo các nốt ra để chúng phát ở chế độ nền khi học viên chơi nhạc cụ, tạo cho âm nhạc của người tập luyện một âm thanh đầy đủ tròn trịa.

Tai nghe là một Cây đàn tuyệt vời góp phần làm việc tập đàn chơi dạng phím của người chơi thú vị hơn. Công cụ này cho phép người luyện đàn học và phát nhạc mà không ai nghe thấy.

Một số keyboard công nghệ thực sự cao hoạt động tốt với phần mềm mà người chơi có thể tải xuống máy tính xách tay của mình. Rõ ràng, người tập luyện không cần phần mềm để chơi dạng phím và khi mới bắt đầu, người luyện đàn nên dành nhiều thời gian hơn để có được kỹ năng chơi cùng nhau hơn là chơi với phần mềm. Tuy nhiên, đây là điều đáng để biết, đặc biệt nếu học viên đang đầu tư số tiền lớn vào công cụ của mình.
Đặt mua đàn organ tại đây
Rất nhiều người khi mới nhìn thấy các nốt trước mặt đều có chung cảm nhận là thấy chúng thật đáng sợ và khó nhằn. Không hiếm người còn nghĩ rằng tất cả các phím là các nốt khác nhau trong khi thực tế chúng là các nốt hoàn toàn giống nhau trong một chuỗi được chơi ở các quãng tám khác nhau mà thôi. Quan sát người tập luyện có thể thấy, trên bàn phím sẽ có: 2 phím đen cạnh nhau, rồi đến 1 phím trắng, và sau đó là 3 phím đen cạnh nhau, rồi lại đến 1 phím trắng, và cứ lặp lại như vậy. Nốt bên trái của phím đen đầu tiên là một C. Các nốt xuất hiện sau C là hệ quả của nốt đó. Tiếp tục đọc tiếp để biết thêm lưu ý về các phím người luyện đàn nhé.
Các phím trắng đơn giản là các nốt. Những nốt này không chứa bất kỳ dấu thăng giáng bất thường nào. Các phím màu trắng đại diện cho 7 nốt tự nhiên C, D, E, F, G, A và B theo thứ tự đó.
Tất cả các nốt: C, D, E, F, G, A, B và C là các nốt bao gồm phím. Những phím này cho chúng ta biết những nốt nào để chơi trong bất kỳ bài hát nào. Nói đến đây học viên biết rằng nếu một bài hát nằm trong phím C, người luyện đàn sẽ chỉ chơi các phím trên keyboard của người tập luyện.
Các phím này bao gồm dấu thăng dáng bất thường gồm sharps và flats. Các phím đen có thể hơi phức tạp để giải thích hơn là phím trắng. Nói về sharps và flats, có hai nốt trong âm nhạc phương Tây không có sharps/flats. Những ghi chú đó là E và B, đó là lý do tại sao không có phím đen ngăn cách chúng với các phím khác.
Hai phím màu đen cạnh nhau là C # và D #. Trong chuỗi ba phím đen, các nốt là F #, G # và A #.
Mặc dù đôi khi người chơi có thể tránh các phím đen, và người tập luyện nghĩ rằng người tập luyện có thể đánh chơi hợp âm mà không cần chúng. Tuy nhiên người tập luyện sẽ nhanh chóng biết rằng chúng rất cần thiết trong hầu hết các giọng nói hợp âm.

Chỉ cần nhìn vào một bộ ba là A, C # và E hoặc thậm chí D có bộ ba là D, F # và A. May mắn thay, có rất nhiều bài hát mà học viên có thể luyện đàn mà không cần nhảy vào hợp âm bằng các phím đen quá nhiều.

đánh thang âm đầu tiên của người chơi
người luyện đàn có nhớ những phím trắng mà chúng tôi đã đề cập ở trên? C, D, E, F, G, A, B và C? Đó là thang âm đầu tiên của người luyện đàn. Thang đo C chính. Đơn giản bằng cách sử dụng thang âm này, người chơi có thể chơi các hợp âm, giai điệu hoặc thậm chí là arpeggios.
Xem khóa học đàn organ tại đây

Sử dụng phím của C, người tập luyện có thể tìm hiểu vị trí đầu tiên của mình, học viên đặt tên cho nó là vị trí C. Bắt đầu với ngón tay cái bên phải của người luyện đàn ở giữa C (phím này thường được chỉ định trên keyboard của người luyện đàn), đặt ngón trỏ lên D, ngón giữa trên E, ngón đeo nhẫn trên F và ngón út trên G.

Nếu người luyện đàn thích chơi vị trí C trên tay trái, người tập luyện sẽ chơi C2 với ngón út, D bằng ngón đeo nhẫn, E bằng ngón giữa, F bằng ngón trỏ và G bằng ngón tay cái