Qua rộng rãi năm mang Máy hút bụi iRobot, tôi đã học được phổ quát mẹo và thủ thuật. Một số lời khuyên là hoàn hảo nhưng các lời khuyên khác mà bạn với thể chưa bao giờ nghe nhắc tới.

Lagihitech đã liệt kê 23 mẹo hút bụi robot say mê của tôi dưới đây và tôi kỳ vọng bạn thấy chúng thật hữu dụng như tôi!

1: Tiêu dùng kẹp dây thiết bị

Robot hút bụi vô tình cũng bị vướng vào các dây nguồn của thiết bị điện trong nhà và đôi khi bạn với thể gặp may mắn vì robot không bị vướng trong dây nhưng thường thì chúng sẽ không bị rối.

Cách thức thấp nhất là nên dùng kẹp để giữ dây khỏi mặt đất.

2: Để gọn gàng giày của bạn

Theo thói quen thì lúc về bạn sẽ để giày 1 bên cửa ra vào và lúc làm việc robot vô tình sẽ hút phải dây giày của bạn.

Do đó hãy sắp xếp giày gọn ghẽ lên giá nhé hoặc nhét dây vào trong giày của bạn.

3: Hãy ngẫu nhiên

Ví như bạn mang robot hút bụi của bạn ở cộng một vị trí sạc xoành xoạch khiến cho sạch cộng 1 phòng, rẻ nhất là trộn nó lên một tẹo. Đặt một mẫu ghế hoặc thậm chí một mẫu giày ở 1 vị trí đột nhiên để trộn nhịp điệu làm cho sạch.

Điều tuyệt vời của máy hút bụi là chúng làm cho sạch những khu vực mà chúng ta mang thể bỏ lỡ vì chúng lập bản đồ hoặc đi quanh đó phòng một phương pháp khi không. Nhưng ví như bạn luôn có robot thu vén cộng một phòng theo cùng một bí quyết thì nó không hoàn toàn khiến sạch rẻ nhất với thể.

4: Ghế nghiêng?

Đôi khi robot hút bụi của bạn chẳng thể chui xuống gầm ghế vì kích thước to hơn. Đối sở hữu một cảnh huống xuất sắc, rẻ nhất là lật ghế và đặt chúng lên bàn để robot hút bụi mang thể làm cho sạch bên dưới chúng. Giả dụ đây không phải là 1 tuyển lựa, bạn sở hữu thể chuyển động ghế tới một phòng khác hoặc lật chúng ra. Tôi thậm chí đã được biết là đặt ghế ở 2 bên và để robot làm sạch xung quanh chúng theo cách đó.

Nhưng bí quyết ham mê của tôi để làm sạch dưới những dòng ghế cạnh tranh là dựa chúng vào 1 loại gì đấy . Điều này cho phép robot làm sạch dưới bàn và ghế vì nó chỉ phải ứng phó với hai chân thay vì 4. Chỉ làm theo bí quyết này ví như bạn không ngại các dòng ghế cọ xát có tường hoặc thậm chí ngã xuống trong một số cảnh huống.

5: Bộ đếm thời gian

Đa dạng máy hút bụi đương đại mang thể được thiết lập để chạy bằng bộ hứa hẹn giờ hoặc kiểm soát qua áp dụng. Hãy tận dụng lợi thế này để theo dõi nhé.

6: Xem nó!

Lúc bạn lần đầu tiên nhận được robot hút bụi, bạn cần xem nó làm cho việc lần đầu tiên. Đây chẳng phải là 1 vấn đề bởi vì đa số mọi người đều rất thích xem robot lúc họ lần trước nhất mang được chúng.


Xem thêm:
Cónên sắm robot hút bụi thông minh hay không?
Bạn muốn xem nó bị kẹt ở đâu và những điều cần tránh?

7: Lông thú cưng

Mẹo tốt nhất tôi mang thể đưa ra về lông thú cưng khi nói tới máy hút bụi robot là chạy chúng thường xuyên. Bạn sở hữu thể thấy nên chạy robot hút bụi mỗi ngày nếu như bạn có phổ biến thú cưng để làm cho sạch lông thú cưng.

8: Thảm

Khiến sạch thảm chẳng hề là một vấn đề quá lớn đối mang robot. Bạn hãy yên tâm vì robot sáng tạo mang thể trèo lên thảm và khiến cho sạch thường nhật nhé.

9: Bảo trì

Chỉ vì bạn mang máy hút bụi robot không với tức là bạn chẳng hề làm sạch robot. Vẫn cần phải dòng bỏ tóc và bụi khỏi các con lăn, chổi quét và bánh xe thường xuyên.

Đây là 1 video hướng dẫn cho thấy làm cho thế nào để làm sạch 1 Roomba.

10: Phụ tùng thay thế

1 mẹo to cho máy hút bụi robot là bạn cần nhớ thay thế 1 số phòng ban của nó. Chổi quét bên cần phải được thay thế thường xuyên hơn sau đấy bạn nghĩ. Vì 1 lúc nó gãy hoặc xơ rụng thì hiệu quả khiến cho sạch chắc chắn sẽ giảm.

Pin không tồn tại mãi mãi và ví như đã sử dụng hai năm có pin hiện giờ của bạn, thì tôi sẽ xem xét pin mới.

Đừng quên những bộ lọc cũng cần được thay thế!

11: Nói về phụ tùng thay thế

Khi nhắc về những phòng ban thay thế, một mẹo khác là bạn phải nhớ rằng máy hút bụi robot của bạn sẽ không tồn tại mãi mãi.

Tôi muốn thay thế Roomba của tôi cứ sau 5 năm. Tôi có thể kể 5 năm là một tuổi thọ có ích trên máy hút bụi robot. Kỹ thuật trong các thứ này tăng trưởng rất nhanh và thật khó để tin rằng chúng sẽ ở đâu sau 5 năm nữa, nhưng tôi biết tôi muốn khoa học đấy trong 5 năm.

12: Đọc hướng dẫn

Vui lòng đọc chỉ dẫn tiêu dùng thật kĩ trước lúc sử dụng robot nhé. 1 Số người tò mò và muốn trải nghiệm ngay khi chưa đọc chỉ dẫn, điều đấy thật là ko nên.

13: Tránh nước

Robot là vật dụng điện tử sáng tạo nhưng chưa thể hút được nước. Cho nên đừng chạy robot trên thảm ướt và chú ý làm cho sạch những vũng nước giả dụ sở hữu trong nhà bạn và nên chặn cửa nhà vệ sinh lúc robot hoạt động nhé.

14: Trạm sạc

Rẻ nhất là đặt trạm sạc trên 1 bề mặt phẳng như gỗ cứng hoặc gạch.

Bộ sạc phải được đặt phẳng trên sàn, không sở hữu gì xung quanh nó ở cả 2 bên trong chí ít là nửa mét.

Tránh để bộ sạc hoặc thậm chí các bức tường ảo nơi ánh nắng mang thể chiếu vào vì điều ấy có thể gây nhầm lẫn cho những cảm biến của máy hút bụi robot.

Đừng lo lắng nếu robot của bạn đôi tình cờ mua thấy trạm sạc tại nhà. Roomba của tôi 999/1000 lần sẽ sắm thấy cơ sở vật chất nhà nhưng đôi khi nó hết pin trước lúc nó hoạt động. Không mang vấn đề gì lớn giả dụ máy hút bụi của bạn ko mua thấy trạm sạc, chỉ cần nhặt nó lên và đưa nó trở lại trạm sạc. Xuất xứ là do những cảm biến bị bụi bám vào, hãy làm sạch các cảm biến của robot và trạm sạc nhé.


Xem thêm:
Robot hút bụi lau nhà thông minh nào thấp nhất 2019
15: Dòng bỏ sự lộn xộn

Bạn vẫn cần nhặt đồ chơi, áo xống hoặc bất kỳ sự lộn xộn nào mang thể ở trên sàn nhà. Khu vực rộng mở làm cho việc rẻ nhất để làm sạch và lộn xộn mang thể làm mọi thứ chậm lại.

Đừng quên dòng bỏ bất kỳ sự lộn xộn nào từ dưới gầm giường của bạn vì robot của bạn sẽ khiến sạch dưới ấy. Một máy hút bụi hoạt động lý tưởng để làm sạch dưới giường của bạn.

16: Hãy để nó tự làm cho việc!

Tôi biết thỉnh thoảng bạn mang thể cảm thấy lo lắng giả dụ robot hút bụi ko tới được 1 chỗ mà hãy kiên nhẫn. Nó có thể mất 1 lúc để làm cho sạch đông đảo phòng, chỉ cần để nó làm cho việc và Nhìn vào nó thôi.

17: Cân kể hai?

Nếu nhưbạn mang 1 ngôi nhà đa tầng, bạn với thể muốn coi xét một máy hút bụi cho mỗi tầng. Nếu bạn chỉ có một robot hút bụi và một ngôi nhà 2 tầng, bạn sẽ phải đợi nó khiến cho sạch tầng dưới cộng và sau ấy sạc lại trước lúc thực hiện tầng trên.

18: Tường ảo hoạt động tuyệt vời

Giả dụ bạn với một bát thức ăn cho vật nuôi, bạn cần với Tường ảo quanh đó nó. Điều này giữ cho robot khỏi va đập và làm đổ thức ăn hoặc nước ra khỏi bát. Bạn thậm chí mang thể cần 1 dòng để giữ robot hút bụi ra khỏi những phòng hoặc khu vực riêng lẻ.

Đừng quên thay pin trong những bức tường ảo lúc chúng hết pin.

19: Điều chỉnh cho sàn

Robot hút bụi thông minh để hút sạch trên sàn thường nhật hay ngay cả trên thảm. Hãy đặt chế độ khiến sạch là Automatic.

20: Xem xét nhu cầu của bạn

Tùy vào diện tích sàn của bạn và số phòng trong nhà bạn sẽ có từng model máy hút bụi theo yêu cầu. Do vậy hãy Tìm hiểu thật kĩ trước lúc tìm sản phẩm.

21: Hạn chế hot và lạnh

1 mẹo hay cho máy hút bụi robot là tránh để chúng ở nơi quá nóng và nơi quá lạnh. Pin trong máy hút bụi không thích nhiệt độ cao.

22: Giữ cho đế sạc sạch

Thường bị quên, đế sạc cũng cần được giữ sạch. Bụi bẩn sẽ tích trữ trên ấy, và bạn hãy làm cho sạch những điểm liên kết giữa đế và robot.

Phải chú ý giảm thiểu nước và hạn chế làm cho sạch đế sạc lúc đang cắm điện.

23: Sử dụng lần đầu

Lúc bạn lần trước hết nhận được robot mới của mình, tốt nhất là cho nó sạc hoàn toàn qua đêm trước khi bạn dùng lần trước nhất. Điều này cũng phải làm cho lúc bạn thay pin mới.

Mẹo này thường là mẹo bị bỏ qua số một vì mọi người đều náo nức chơi mang robot mới và muốn dùng nó ngay.