Việc bảo trì, bảo dưỡng xe đạp thể thao chính hãng thường xuyên là một trong những yếu tố giúp gia nâng cao tuổi đời của chiếc xe. Vậy các bạn đã biết phương pháp tự bảo dưỡng xe ngay tại nhà. Trong bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn một vài mẹo giúp xe hoạt động ổn định và luôn bền như mới.

Thường xuyên kiểm tra độ căng của lốp

Lốp xe là 1 trong những bộ phận quan trọng giúp cho Việc di chuyển xe được nhẹ nhàng, dễ dàng. Bởi vậy, trước khi bắt đầu một hành trình bạn nên tiến hành kiểm tra độ căng của lốp xe. Lốp xe thể thao có độ căng phù hợp sẽ giúp giảm lực ma sát, gia tăng tuổi thọ của lốp xe cũng như tránh sự biến dạng của nan hoa và vành xe. Để bảo đảm áp suất của lốp xe phù hợp thì bạn nên kiểm tra lốp thường xuyên khoảng một tuần một lần.Luôn luôn giữ xe được khô ráo

Xe đạp thể thao khi đi ở trời mưa về nên được lau khô sạch sẽ. Bởi nếu bạn để nước kẹt vào phía bên trong xích xe hay bộ truyền động, lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng rỉ sét, gây hư hỏng. Không những thế, tình trạng rỉ set sẽ khiến tuổi thọ của xe bị giảm cũng như khiến cho việc di chuyển của bạn không được an toàn.

>>Giới thiệu về xe đạp học sinh giá rẻ.

Thường xuyên kiểm tra và tra dầu cho phanh xe

Phanh xe cũng chính là bộ phận quan trọng của xe đạp giá rẻ, giúp cho quá trình di chuyển của bạn trở nên an toàn hơn rất nhiều. Thắng xe tạo nên sự ma sát với bề mặt mà thắng tiếp xúc. Để tạo ra tối đa, bạn nên giữ bề mặt tiếp xúc với thắng luôn luôn sạch, không dính dầu mỡ, sáp hoặc các chất tạo độ bong.

Tránh để xe ở ngoài trời

Không nên để xe đạp thể thao giá rẻ của bạn ngoài trời (trừ những trường hợp bất khả kháng). Việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, gió, sương sẽ làm giảm tuổi thọ của xe, gâytạo rỉ sét… nếu bạ không có chỗ để xe bạn có thể dùng một tấm vải bạt để che chiếc xe.

Kiểm tra vết trầy sước của chiếc xe

Những vết trầy sước nhỏ trên xe thường ít đc chú ý, quan tâm. Tuy nhiên những vết xước này lại đó chính là nguyên nhân dẫn tới những vết gỉ sét lớn hơn, gây ảnh hưởng tới độ bền, chắc chắn của khung xe. Bởi vậy, chúng ta nên thường xuyên kiểm tra xe cũng như chú ý tới các vết trầy sước trên xe đặc biệt trong những trường hợp vừa va chạm, đổ xe. Nếu thấy vết xước trên xe quá lớn thì nên dùng sơn để sơn lại cho xe một chiếc "áo mới". Việc làm này không chỉ giúp bảo vệ, tăng tuổi thọ cho xe mà còn giúp chiếc xe thể thao đẹp như mới.

>>>Thông tin giá xe đạp twitter.