Để hiểu rõ thêm về kinh nghiệm du lịch ở Tuyên Quang cụ thể hãy cùng tham khảo bài viết Kinh nghiệm du lịch Tuyên Quang cẩm nang từ A đến Z nha.
Đi du lịch Tuyen Quang với trên ba trăm địa điểm quần thể di tích lịch sử nền văn hoá và khu quần thể di tích cách mạng. Trong số đó, lừng danh chính là khu di tích Tân Trào, hồ Na Hang, thác Mơ, suối khoáng Mỹ Lâm… .
Quần thể di tích Tan Trao
Tan Trao là miền núi rừng hiểm trở, nhiều động, có tài nguyên thiên nhiên dồi dào, cảnh sắc đẹp tuyệt. Được xếp hạng là một trong số 23 khu di tích Việt Nam đặc sắc, Khu quần thể di tích Tân Trào lừng danh cùng với di tích lịch sử bên trong thời kì CMT8. Căn cứ địa Tan Trao chính là trung tâm Hà Nội lâm thời của khu vực chiến tranh Việt Bắc, nơi diễn biến không ít dấu ấn có tính lịch sử cực kỳ quan trọng. Trong thời kỳ đấu tranh với Pháp và đế quốc Mỹ, đây chính là điểm đến mà chính yếu phủ Việt Nam chọn để tạo thành vùng an toàn, Hà Nội kháng chiến để chủ trương.
Thác Mơ
Một điểm đến tham quan du lịch hấp dẫn trong Tuyên Quang, thích hợp cùng với những người yêu không gian dịu êm chính là Thác Mơ Tuyên Quang. Bạn sẽ xuôi dòng bởi thuyền nan, trôi nổi bên trên hồ nước trong veo tuyệt đẹp. Phần nhấn mạnh của Thác Mơ chiêm ngưỡng từ tầng ba xuống như một sợi tóc mây màu trắng xóa thanh tú giữa không gian hồ phẳng lặng.
Suối khoáng Mỹ Lâm
Được hình thành phía trên núi đồi xanh, điểm đến Suối khoáng Mỹ Lâm Tân Trào này có cảnh sắc hữu tình. Điểm đến nổi danh ở Tuyen Quang đây có địa điểm tắm nước khoáng ngầm hợp cho chữa bệnh cũng như những dịch vụ tắm khoáng, tắm bùn thú vị. Suoi khoang My Lam còn nức tiếng những món cơm lam đặc sản của lúa nếp nương bên cạnh đấy
Hồ Na Hang Tuyên Quang
Có cảnh sắc thiên nhiên phong phú về động vật và thực vật cùng độ rộng lớn 21.000 hecta. Được bao trùm xung quanh do chín mươi chín đỉnh đồi núi trập trùng, nét chấm phá của tỉnh Tuyên Quang, lòng hồ nước là điểm đến giao thoa của 2 dòng sông thơ mộng chính là sông Năng và con sông Gâm.
Ngôi đền Hạ Tuyên
Độc đáo với thiết kế tuyệt đẹp, chạm khắc gỗ tinh tế tọa lạc giữa không khí yên ắng, lưng hướng núi, mặt hướng ra sông Lô cổ xưa Đền Hạ Tuyên được được xếp vào di tích thiết kế mỹ thuật cổ xưa cũng như xác nhận chính là di tích mang tính lịch sử văn hóa, quốc gia.
Các bạn không nên bỏ quên một số món ăn đặc sản ở Tuyên Quang https://www.vntrip.vn/cam-nang/dac-s...en-quang-50498