Thuế nhập khẩu là yếu tố quan trọng trong kinh doanh. Bạn có ý định nhập quần áo Trung Quốc nhưng còn đang thắc mắc về mức giá nhập khẩu quần áo từ Trung Quốc? hầu hết thông tin về mức thuế và cách nhập quần áo Trung Quốc về VN có thể hết trong bài viết sau đây nên bạn đừng bỏ lỡ nhé.

Thuế nhập khẩu quần áo từ Trung Quốc
Thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng là hai thủ tục bắt buộc phải làm khi nhập khẩu bất cứ một thứ sản phẩm nào về nước, nhập khẩu quần áo từ Trung Quốc về nước là trường hợp không ngoại lệ. Mỗi loại sản phẩm sẽ có thể một mã số HS thay thế nhau. Người ta thường căn cứ vào các yếu tố như tính chất, cấu tạo hàng hóa được nhập khẩu để xác định mã số HS của mặt hàng đó. Để tra mức thuế nhập khẩu quần áo từ Trung Quốc, bạn cần tra mã số HS của mặt hàng quần áo mình nhập rồi tra trong thông tư số 156/2011/TT-BTC của Bộ tài chính về việc ban hành Danh mục đồ đạc xuất khẩu, nhập khẩu VN được ban ngày vào ngày 14/11/2011.

Tự nhập khẩu quần áo từ Trung Quốc
Quần áo là mặt hàng thiết yếu trong đời sống hằng ngày, đòi hỏi phải cải tiến đổi mới về mẫu mã liên tục để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. với quần áo sản xuất tại VN, chất liệu vải tốt, các đường chỉ, cắt may khéo léo nhưng bởi phải nhập khẩu vải từ nước khác nên chi phí thường tương đối cao, mẫu mã cũng không có rất nhiều, đôi khi nắm bắt xu hướng thời trang thế giới chậm hơn. Trong khi đó quần áo ở Trung Quốc lại rất nổi tiếng về chất lượng, kiểu dáng thời trang và giá thành hợp lý. Đây chính là Lý do tại sao người buôn bán quần áo ở Việt Nam hay các nước ngoài đều muốn nhập khẩu quần áo từ Trung Quốc về bán. Giá thánh phải chăng, đi lại không gặp rất nhiều đắn đo mà mức thuế nhập khẩu thấp nên về nước buôn bán cho lợi nhuận rất cao. Một trong những mặt hàng nổi tiếng ở Trung Quốc đó là quần áo Quảng Châu. Để tự nhập khẩu quần áo Trung Quốc, bạn cần làm được những điều sau đây:

+ tìm hiểu các quy tắc và các quy định xuất, nhập khẩu của Trung Quốc và của VN, về nghĩa vụ và thuế má nhập khẩu.

+ Làm hồ sơ hải quan xin cấp giấy phép nhập khẩu

+ lựa chọn một nhà cung cấp phù hợp về giá cả, số lượng quần áo mình cần nhập. Xây dựng mối quan hệ cá nhân cùng với nhà cung cấp để được hưởng rất nhiều ưu đãi khi chọn hàng.

+ Xem xét hình thức vận chuyển quần áo về nước