Làm hồ sơ xin visa Trung Quốc bằng cách nào?
Để làm thẻ visa bạn có đến đại sứ quán Trung Quốc ở Việt Nam để yêu cầu cấp phép lưu hành, địa chỉ ở Hà Nội là 46 phố Hoàng Diệu, ở Hồ Chí Minh là 75 Hai Bà Trưng, quận 3. Lưu ý nhé, khi đi bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số giấy tờ, thủ tục: hộ chiếu gốc (phải còn hạn trên 6 tháng, và còn tối thiểu 3 trang trắng để đóng visa), 1 ảnh 4×6 (phải chụp trên nền trắng), 2 ảnh 4×6, hộ chiếu photo, CMT photo, booking vé máy bay, booking phòng khách sạn bản gốc và photo. Nếu thủ tục của bạn đầy đủ, tờ kê khai cá nhân hợp lệ, bạn sẽ được cấp visa sau 4 ngày làm việc, lấy từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần (không tính ngày nghỉ lễ của Nước ta và Trung Quốc). Nhưng hiện nay thời gian làm visa kéo dài hơn do sự gắt gao trong quá trình xét duyệt hồ sơ cũng như nhu cầu đến Trung Quốc ngày một tăng. Để thanh toán chi phí làm thẻ bạn cần có thể tiền USD rồi đến ngân hàng Trung Quốc để thanh toán vì ở đây không nhận tiền Việt.

xem thêm: Đi Trung Quốc có cần xin visa không

Một số lưu ý khi làm thẻ visa Trung Quốc
Làm visa bắt buộc phải làm tại Đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại nước khác để xin, không được phép xin tại cửa khẩu Trung Quốc. Tuy làm visa không cần hẹn trước nhưng cũng không thể gửi thủ tục qua đường bưu điện, cũng không có thể dịch vụ gửi trả hộ chiếu. Trường thích hợp đặc biệt không thể đến tận địa điểm để làm, bạn có thể ủy quyền người làm thay, đóng phí và nhận kết kết quả.

Nếu hộ chiếu đã thay đổi, nhưng visa Trung Quốc trong hộ chiếu cũ vẫn còn giá trị, bạn vẫn tiếp tục sử dụng để nhập cảnh Trung Quốc với điều kiện thông tin cá nhân ở hai cuốn hộ chiếu phải trùng khớp.

Nếu khách <18 tuổi muốn làm visa Trung Quốc mà chưa đủ tuổi vị thành niên thì bắt buộc phải đi cùng với người >= 18 tuổi, khi đi phải mang theo bản sao giấy khai sinh chứng thực của khách chưa đủ 18 tuổi.

Cấp visa là một sự phê duyệt, không thể cập nhật và cũng không thể gia hạn, lệ phí cũng không được hoàn trả. Nếu mục đích, kế hoạch đi Trung Quốc có cập nhật, bạn phải nộp bộ hồ sơ mới để xin visa, tuân theo các quy định visa và đóng phí, visa còn giá trị đã được cấp trước đó sẽ bị huỷ. Trong trường thích hợp đã nhập cảnh, bạn phải đến bộ phận quản lý xuất nhập cảnh của cơ quan công an địa phương để xin thay đổi loại visa hoặc gia hạn thời hạn lưu trú trước khi thời hạn này sắp hết.

Đặc biệt, dù đã được cấp visa nhưng chưa chắc đã được nhập cảnh vào Trung Quốc mà còn phụ thuộc vào quyết định của bộ phận kiểm soát biên phòng Trung Quốc tại cửa khẩu dựa trên chi nhánh pháp luật và quy định Trung Quốc.